ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ทำไมจึงเป็นฟิล์มติดรถยนต์ตัวท็อป 3M

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ทำไมจึงเป็นฟิล์มติดรถยนต์ตัวท็อปของ 3M 

ฟิล์มติดรถยนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการขับขี่ ซึ่งไม่ใช่ว่าจะติดฟิล์มอะไรก็ได้ ควรเลือกแต่ฟิล์มที่คุณภาพดี อย่างฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline เป็นฟิล์มเกรดพรีเมียม ที่เป็นอันดับ 1 ของ 3M แล้วทำไมจึงเป็นฟิล์มติดรถยนต์ตัวท็อป ที่นักขับขี่ไว้วางใจเลือกให้ดูแลรถ แล้วมีข้อดีอย่างไร ในบทความนี้ SPMS EST จะพาไปทำความรู้จักกับฟิล์มรุ่นนี้ให้มากขึ้น ไปดูกัน!

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ฟิล์มติดรถยนต์อันดับ 1

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ฟิล์มติดรถยนต์อันดับ 1

ฟิล์มกรองแสง 3M crystalline เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในวงการฟิล์มรถยนต์ เนื่องจากความสามารถในการป้องกันความร้อนและรังสี UV ที่โดดเด่นเหนือใคร และด้วยเทคโนโลยีสำคัญที่นำมาใช้ในการผลิตฟิล์มซึ่งก็คือ Multi-Layer Optical Film (MOF) ที่มีแผ่นโพลีเอสเตอร์ซ้อนกันถึง 240 ชั้น แต่มีความบางเท่ากับกระดาษโพสต์อิท-โน้ต ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสี UV ได้ถึง 99% และยังสามารถป้องกันความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้สูงสุดถึง 97 % ซึ่งมากกว่าฟิล์มทั่วไป 

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยในการลดเงาสะท้อน ไร้สนิม เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของโลหะ จึงไม่กวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งแสงยังส่องผ่านได้ดี ช่วยลดเงาสะท้อน ทำให้มองเห็นได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น และเทคโนโลยีที่ทันสมัย บวกกับมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพสูง จึงทำให้ 3M Crystalline เป็นฟิล์มใสกันความร้อนที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ต่างจากฟิล์มติดรถยนต์ทั่วไปอย่างไร

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ต่างจากฟิล์มติดรถยนต์ทั่วไปอย่างไร

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ต่างจากฟิล์มติดรถยนต์ทั่วไปตรงที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น โดยมีประสิทธิภาพมากกว่า มาตรฐานในการผลิตสูงกว่า ซึ่งฟิล์มติดรถยนต์ธรรมดาทำไม่ได้ อาทิ สามารถสะท้อนรังสี UV ได้มากกว่า ป้องกันความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้ดีกว่า เนื่องจากฟิล์มทั่วไปจะซ้อนทับประมาณ 5 ชั้น มากที่สุดไม่เกิน 9 ชั้น เท่านั้น แต่ 3M Crystalline เป็นฟิล์มที่ซ้อนทับกันมากถึง 240 ชั้น มากกว่าฟิล์มทั่วไปถึง 30 เท่า ซึ่ง 3M เป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวของโลกที่ทำได้ เพราะยังไม่มีแบรนด์ไหนที่สามารถลอกเลียนแบบได้ เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ3M

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline เหมาะกับการใช้งานกับรถยนต์ที่ต้องการการปกป้องขั้นสูงสุด โดยเฉพาะป้องกันอุปกรณ์ภายในรถยนต์จากความร้อนและรังสี UV รวมถึงช่วยให้ขับขี่ได้สะดวกและสบาย เพราะด้วยคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันความร้อนประสิทธิภาพสูง ทำให้ภายในรถยนต์มีอุณหภูมิที่เย็นกว่ารถที่ติดด้วยฟิล์มธรรมดา นอกจากนั้นยังเหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการมองเห็นทัศนวิสัยในการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดแสงจ้า และเงาสะท้อนได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

เลือกติดตั้งฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ยังไงให้เหมาะกับรถยนต์

เลือกติดตั้งฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline ยังไงให้เหมาะกับรถยนต์

ฟิล์มกรองแสง 3M Crystalline จะมีความเข้มหลายระดับ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และความชอบส่วนตัว ดังนี้

3M Crystalline C20 

 3M Crystalline C20 เป็นฟิล์มคริสตัลไลน์ที่มีความใส แต่ทนความร้อนได้สูงที่สุด จึงเป็นฟิล์มกรองแสงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังคงต้องการให้มีความเข้มขึ้น เพื่อความเป็นส่วนตัวภายในรถ ดังนั้นในอนาคต 3M จึงจะผลิตฟิล์มคริสตัลไลน์รุ่น C10 เพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ที่มีความเข้มขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานส่วนใหญ่

3M Crystalline C40

3M Crystalline C40 สามารถกันความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทียบเท่ากับความเข้มประมาณ 50% มีค่ากันร้อนจากโรงงานสูง 62% มีความเป็นส่วนตัวระดับหนึ่ง แต่จะมีความใสมากกว่ารุ่น C20

3M Crystalline C50

3M Crystalline C50 เป็นฟิล์มที่มีความเข้มในระดับกลางๆ สามารถกันความร้อนและสะท้อนรังสี UV ได้ดี เทียบเท่ากับความเข้มประมาณ 40% มีความเข้มขึ้นมาระดับหนึ่ง แต่ก็ยังคงความใสอยู่ เหมาะกับเจ้าของรถที่ชอบค่าความเข้มกลางๆ ค่อนไปทางใสมากกว่า

3M Crystalline C70

3M Crystalline C70 เป็นฟิล์มที่มีความเข้มในระดับน้อยที่สุดของรุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความใสแบบสูงสุด เทียบเท่ากับความเข้มประมาณ 30% เป็นฟิล์มที่มีความใสมากที่สุด จึงอาจไม่เหมาะกับเจ้าของรถยนต์ที่ชอบความเป็นส่วนตัว

ข้อดีและข้อจำกัดของการติดฟิล์ม 3M Crystalline

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M Crystalline มีทั้งข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างจากฟิล์มทั่วไป ซึ่งมีด้วยกันดังต่อไปนี้

ข้อดี

  • สะท้อนรังสี UV ได้มากถึง 99% ช่วยป้องกันส่วนประกอบในรถยนต์ได้ดี
  • ช่วยลดความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้ประหยัดพลังงานในการใช้แอร์ภายในรถยนต์
  • ป้องกันความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สามารถลดแสงจ้าและแสงสะท้อนได้ดี ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ดีเยี่ยม
  • ไม่มีส่วนผสมของโลหะ จึงไม่รบกวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ และไม่ทำให้เกิดคราบสนิม
  • 3M Crystalline เป็นฟิล์มกึ่งนิรภัย ช่วยป้องกันกระจกแตกได้ในระดับหนึ่ง

ข้อเสีย

  • เป็นฟิล์มเกรดพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมกับราคาสูง เมื่อเทียบกับฟิล์มติดรถยนต์ทั่วไป แต่รับรองคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่สูงแน่นอน
  • ติดตั้งได้ยาก เนื่องจากฟิล์มมีความบาง อาจทำให้เสียหายได้ เพราะเป็นฟิล์มที่การซ้อนทับกันกว่า 240 ชั้น และมีความบางเท่ากระดาษโพสต์อิท-โน้ต ทำให้แผ่นนั้นเสียไปเลย และฟิล์มมูลค่าสูง ทำให้ช่างหลายๆ คนไม่กล้าติด จึงต้องเลือกเข้าใช้บริการติดตั้งฟิล์ม 3M Crystalline กับช่างที่มีประสบการณ์และเป็นร้าน 3M Exclusive Shop เท่านั้น

สรุป

ฟิล์มติดรถยนต์ 3M Crystalline เป็นฟิล์มที่โดดเด่นในเรื่องของประสิทธิภาพการกันความร้อน สะท้อนรังสี UV สะท้อนรังสีอินฟาเรด ป้องกันเงาสะท้อน ลดแสงจ้า มีความบางกว่าฟิล์มปกติทั่วไป แต่มีคุณภาพสูง เป็นฟิล์มระดับเหนือชั้น ที่ผลิตมาจากแผ่นโพลีเอสเตอร์ซ้อนกันถึง 240 ชั้น ซึ่งเหนือกว่าฟิล์มติดรถยนต์ทั่วไปในทุกๆ ด้าน มีความเข้ม 4 เบอร์ด้วยกัน ได้แก่ C20 C40 C50 และ C70 เหมาะกับรถยนต์ที่ต้องการประสิทธิภาพในการกันความร้อนได้สูง และช่วยป้องกันอุปกรณ์รถยนต์จากความร้อนและรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณกำลังมองหาฟิล์ม 3M Crystalline ให้นึกถึง 3M Exclusive Shop ร้านตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสง3M อย่างถูกต้องที่ได้รับรองจาก 3M ประเทศไทย และ  SPMS EST เพราะมีบริการแบบมืออาชีพ มีทีมงานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในธุรกิจยานยนต์พร้อมให้บริการ ถึงแม้ฟิล์มติดรถยนต์ 3M Crystalline จะติดตั้งยาก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับ 3M Exclusive Shop รวมถึงมีสินค้า3M อื่นๆ และการบริการที่ตอบโจทย์คนรักรถทุกท่าน อีกทั้ง 3M Exclusive Shop มีอยู่ครอบคลุมทุกภูมิภาคในประเทศไทย ทำให้ลูกค้ามีความไว้วางใจและเชื่อถือในการบริการติดตั้ง และมั่นใจในคุณภาพของฟิล์มติดรถยนต์ 3M Crystalline