เลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่มีคุณภาพ เลือกฟิล์ม 3M ดียังไง มีที่ไหนบ้าง

เลือกร้านรับติดตั้งฟิล์มกรองแสงรถยนต์ยังไง ติดฟิล์มกรองแสง 3M ที่ไหนดี

เป็นที่รู้กันดีว่าฟิล์มกรองแสง 3M Auto film นั้นมีคุณภาพได้รับการยอมรับมายาวนาน แต่ก็ไม่ใช่ทุกร้านจะสามารถติดได้อย่างมีคุณภาพ เพราะบางร้านอาจจะเลือกใช้ฟิล์มกรองแสง 3M Auto film ของปลอม และไม่ชำนาญการในการติดฟิล์ม ทำให้ฟิล์มเสียหาย ดังนั้น จึงต้องเลือกติดฟิล์มกรองแสง 3M Auto film จากร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้มั่นใจว่าฟิล์มกรองแสง 3M Auto film นั้นเป็นของแท้ และควรจะเลือกติดฟิล์มรถยนต์ 3M Autofilm ใกล้ฉัน เพื่อให้ง่ายต่อการเข้ารับบริการ

7 วิธีเลือกร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์

7 วิธีเลือกร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์

การติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาจจะยากสำหรับการติดด้วยตัวเอง ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเข้ารับบริการจากร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่คุณเลือกนั้นมีคุณภาพ ซึ่งคุณควรจะต้องพิจารณาจากคุณสมบัติ ดังนี้

1. สถานที่เหมาะสมกับการติดฟิล์มรถยนต์

ควรเลือกร้านติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่มีความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ที่มีความกว้าง มีแสงสว่างเข้าถึง อีกทั้งยังควรเป็นห้องที่สะอาด ปราศจากฝุ่นหรือปลอดฝุ่น เนื่องจากฝุ่นเพียงเล็กน้อยอาจจะติดเข้าไปอยู่ในฟิล์มขณะติดตั้ง ทำให้หลังการติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่คุณติดนั้นไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และหลุดลอกอย่างรวดเร็ว

2. มีเครื่องมือครบ พร้อมให้บริการ

นอกจากเลือกสถานที่แล้ว ความพร้อมของอุปกรณ์สำหรับการให้บริการติดตั้งฟิล์มกรองแสง 3M Auto Film ก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน ซึ่งฟิล์มกรองแสงแต่ละรุ่นก็ต้องใช้อุปกรณ์ในการติดตั้งที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่มีความพิเศษมากก็อาจจะยิ่งต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความจำเพาะเจาะจง การเลือกร้านที่มีอุปกรณ์ไม่เหมาะสมสำหรับการติดตั้งฟิล์มกรองแสง ก็อาจจะทำให้ฟิล์มกรองแสงของคุณนั้นไม่สามารถใช้งานได้จริง หรือเกิดความเสียหายเมื่อใช้ไปในระยะเวลาหนึ่ง 

3. มีช่างติดฟิล์มที่ชำนาญอยู่ที่ร้าน

เรื่องสำคัญสำหรับการติดฟิล์ม 3M Auto Filmนั้น อยู่ที่ฝีมือของช่างผู้ที่จะทำการติดฟิล์มให้รถของคุณนั่นเอง เนื่องจากการติดฟิล์มรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ได้ทำกันบ่อยๆ ติดตั้งครั้งเดียวก็ควรที่จะต้องใช้งานได้ยาวนาน ดังนั้นคุณจึงควรเลือกร้านที่มีช่างติดฟิล์มที่มีความชำนาญ มีทั้งความรู้ และประสบการณ์ในการติดฟิล์ม ที่สามารถแนะนำชนิดของฟิล์มติดรถยนต์อย่างเหมาะสมให้กับคุณได้ โดยเฉพาะฟิล์มติดรถรุ่นพิเศษ ที่มีราคาสูง ก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยช่างติดฟิล์มที่มีความชำนาญได้รับการฝึกอบรมมาโดยเฉพาะ 

4. ฟิล์มมีให้เลือกหลายเกรด

ฟิล์มติดรถยนต์จาก 3M Auto Film นั้นมีหลายเกรดให้เลือก ดังนั้นการเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ 3M Auto Film ที่มีฟิล์มกรองแสงให้เลือกหลายเกรด ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกฟิล์มติดรถยนต์ที่มีคุณภาพเหมาะสมและคุ้มค่ากับราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ 

5. ร้านต้องรับประกันฟิล์มแท้

การติดฟิล์ม 3M ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง จึงทำให้มีสินค้าของปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน วางจำหน่ายปะปนกับของแท้ ดังนั้น คุณจึงต้องเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่มีการรับประกันฟิล์มแท้ โดยดูได้จากฉลากของล็อตฟิล์ม หรือใบรับประกันตัวผลิตภัณฑ์ฟิล์มติดรถยนต์ นอกจากนี้การเลือกใช้บริการกับร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าโดยตรงกับ 3M Auto Film  ก็จะยิ่งช่วยให้มั่นใจได้ว่า ฟิล์มติดรถยนต์ที่คุณใช้นั้นเป็นของแท้ ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ เพราะการติดฟิล์มรถยนต์ของปลอมนั้นนอกจากจะไม่ช่วยในการกรองแสงแล้ว ยังอาจจะต้องทำให้คุณสิ้นเปลืองทั้งเงิน และเวลาในการติดตั้งฟิล์มด้วยเช่นกัน 

6. ช่องทางการติดต่อที่ติดต่อได้จริง

หากคุณเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่สามารถติดต่อได้ง่าย มีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย ก็จะช่วยให้คุณสามารถปรึกษา และเข้ารับการดูแลได้ทันท่วงที และรวดเร็ว 

7. ร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายฟิล์มอย่างเป็นทางการ

ควรเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย 3M Auto Film อย่างเป็นทางการ นอกจากจะช่วยให้มั่นใจว่า ฟิล์มติดรถยนต์ที่คุณใช้เป็นของแท้ที่มีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถเคลมได้โดยตรง ถ้าหากมีปัญหาใดๆ เกี่ยวกับฟิล์ม 

ติดฟิล์มกรองแสง 3M ดีกว่าฟิล์มทั่วไปอย่างไร

ติดฟิล์มกรองแสง 3M ดีกว่าฟิล์มทั่วไปอย่างไร

แม้ว่าฟิล์มติดรถยนต์จะมีหลายยี่ห้อ แต่ก็ต้องยอมรับว่าฟิล์มติดรถยนต์ 3M Auto Film นั้นมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าฟิล์มอื่นๆ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M  นั้นมีข้อดีอะไรบ้าง 

ช่วยลดความร้อนในรถยนต์ 

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film นั้นแตกต่างด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ “มัลติเลเยอร์ ออฟติคอล ฟิล์ม” อันเป็นเอกสิทธิบัตรของ 3เอ็ม  ซึ่งเป็นการนำฟิล์มที่ผลิตด้วย แผ่นโพลีเอสเตอร์ที่บางมากมาซ้อนทับกันมากกว่า 200 ชั้น โดยชั้นฟิล์มจะช่วยสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตและรังสีอินฟราเรด และ3M ยังมีเทคโนโลยีนาโนเซรามิค โดยใช้อนุภาคนาโนเซรามิคจากสหรัฐอเมริกา ทำหน้าที่ดูดซับความร้อนที่จะเข้ามาในรถยนต์ จึงช่วยลดความร้อนในรถได้ ซึ่งพิสูจน์มาแล้วว่าลดได้มากถึง 69% ตามมาตรฐาน ASTM E-903 และ ASHARE เมื่อความร้อนในรถยนต์ลดลง ก็จะช่วยยืดอายุของอุปกรณ์ต่างๆ ในรถได้อีกด้วย 

เคลียร์ชัดทุกสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์

การติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film ฟิล์มไม่ผสมไอโลหะ ไม่รบกวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ ไม่รบกวนการทำงานระบบต่างๆ ว่าจะเป็น Easy Pass ไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้ระบบคลื่นวิทยุ (Barrier Gate) และสามารถรับคลื่นชัดทุกประเภททั้ง คลื่นวิทยุ สัญญาณ Wifi, RFID, สัญญาณโทรศัพท์ และสัญญาณบลูทูทได้ตามปกติ

ยืดอายุการใช้งานของวัสดุตกแต่งภายในรถยนต์

แสงและความร้อนนั้นมีส่วนทำให้วัสดุตกแต่ง หรืออุปกรณ์ภายในรถยนต์ เช่น เบาะ ประตู หรือขอบยาง นั้นเกิดความเสียหายได้ อีกทั้งยังอาจจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพได้ง่าย เช่น สีซีดจาง แห้งกรอบ การติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M จะช่วยป้องกันแสงแดดและความร้อนให้เข้าสู่ภายในรถยนต์ได้น้อยที่สุด โดยพิสูจน์แล้วว่าป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99%

มีคุณสมบัติกาวที่ดี

ข้อดีของการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M อีกเรื่อง คือ คุณภาพของกาวที่ใช้ติดฟิล์ม เป็นที่รู้กันว่า 3M นั้นสามารถผลิตกาวที่มีคุณสมบัติยึดติดได้อย่างดีเยี่ยม  ซึ่งได้รับสิทธิบัตรทางด้านนี้มาโดยเฉพาะ มีความบางใส และเหนียว แม้จะยึดติดได้ดีแต่ก็สามารถถอดออกได้ง่ายเมื่อหมดอายุการใช้งาน อีกทั้งยังลดการเกิดฟองอากาศภายในตัวฟิล์มกรองแสง ทนต่อแรงกระแทกและแสงแดด ใช้งานได้ยาวนาน 

มองเห็นภาพได้ชัดเจน ไม่มีเบลอหรือมัว

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film นั้นผลิตจากวัสดุโพลีเอสเตอร์ คุณภาพดี ที่ช่วยให้มองเห็นภาพได้ชัด โดยไม่มีอาการบิดเบือน เบลอหรือมัว ซึ่งเป็นอันตรายต่อการขับรถ  ไม่ว่าจะทั้งกลางวันและกลางคืน การติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film จะช่วยให้เห็นภาพได้เหมือนจริงมากที่สุด ทำให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย 

ช่วยประหยัดพลังงาน

การติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film ช่วยลดความร้อนจากแสงแดด จึงลดการทำงานหน้กของเครื่องปรับอากาศ ที่จำเป็นต้องปรับตัวให้เหมาะสมกับความร้อน เมื่ออุณหภูมิภายในรถมีความสมดุล เครื่องปรับอากาศก็ทำงานน้อยลง จึงเป็นการช่วยประหยัดพลังงานได้ 

นอกจาก การติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film จะเป็นข้อดีต่อรถยนต์ของคุณแล้ว ยังมีข้อดีต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถยนต์ โดยทั้งมอบความเป็นส่วนตัว เนื่องจากป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกมองเห็นด้านใน อีกทั้งยังป้องกันการสัมผัสกับรังสียูวีที่มากับแสงแดด ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ 

ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M ใกล้ฉัน มีที่ไหนบ้าง?

ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M ใกล้ฉัน มีที่ไหนบ้าง?

ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film กับร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้น ช่วยให้มั่นใจว่าฟิล์มที่คุณติดเป็นของแท้ มีคุณภาพและได้มาตรฐาน ซึ่งร้านตัวแทนอย่างเป็นทางการจาก 3M Auto Film ที่ให้บริการ ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ 

  • Exclusive shop นั้นได้รับการรับรองจากบริษัท 3M ประเทศไทย จำกัด เพื่อติดตั้งฟิล์มทุกรุ่น โดยเฉพาะฟิล์มรุ่นที่ดีที่สุดอย่าง 3M Crystalline ที่ต้องมีทีมช่างเฉพาะที่มีความชำนาญ ได้รับการอบรมในการติดตั้ง 
  • Certified shop ได้รับการรับรองในการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film ประเภทฟิล์มเซรามิคทุกรุ่น โดยเฉพาะรุ่น Ceramic Ultra Clear ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพ และกำลังได้รับความนิยม 
  • Dealer Shop ได้รับการรับรองในการติด ฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film รุ่น Ceramic Absolute Series ซึ่งมีราคาประหยัด สบายกระเป๋า สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด 

โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film จากร้านตัวแทนสาขาใกล้บ้านเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งปัจจุบันนี้ร้านตัวแทนจำหน่ายของ 3M นั้นมีมากมายถึง 400 สาขา ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั้งกรุงเทพและปริมณฑล โดยคุณสามารถตรวจสอบสาขาใกล้บ้านได้ ที่นี่

สรุป

การติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto ควรจะเลือกจากร้านที่สะอาด ปลอดฝุ่น อุปกรณ์ครบครัน มีทีมช่างที่เชี่ยวชาญ มีฟิล์มให้เลือกหลายเกรด อีกทั้งยังต้องเป็นร้านตัวแทนจำหน่ายทางการที่ติดต่อได้ง่าย มีความน่าเชื่อถือ หากติดตั้งผ่านร้านตัวแทนอย่างเป็นทางการ ก็จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าฟิล์มกรองแสงนั้นเป็นของแท้ และมีคุณภาพดี อีกทั้งยังได้รับการรับประกันการดูแลตลอดการใช้งานนาน 7 ปี

ซึ่งปัจจุบันนี้ร้านตัวแทนติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์​ 3M Auto Film อย่างเป็นทางการ มีร้านค้าให้เลือกมากมาย มากกว่า 400 ร้านค้าทั่วประเทศ โดยคุณสามารถเลือกร้านตัวแทน ติดฟิล์มรถยนต์ 3M ใกล้ฉัน เพื่อความสะดวกในการเข้ารับบริการ