เลือกฟิล์มกรองแสง 3M ฟิล์มติดรถยนต์ ประหยัดพลังงาน รุ่นไหนดี?

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดเวลา ไม่ว่าอยู่ไหนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงอากาศร้อนได้ โดยเฉพาะการขับขี่บนท้องถนนหรือการจอดรถไว้กลางแดดที่ต้องเจอแดดแรงอยู่เสมอ ทำให้เวลาอยู่ในรถยนต์ต้องเปิดแอร์แรงๆ เพื่อคลายร้อน แต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เปลืองพลังงาน และอาจทำให้แอร์มีอายุการใช้งานไม่ยาวนาน ดังนั้นการติดฟิล์มกรองแสงจึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้รถมาก โดยเฉพาะ ฟิล์มกรองแสง 3M ฟิล์มกรองแสงรถยนต์คุณภาพ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันด้านฟิล์มกรองแสงและสถาบันมะเร็งผิวหนัง ทำให้มั่นใจในคุณภาพ ช่วยลดการสะท้อนของแสง ลดความร้อนในห้องโดยสาร จึงช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยลดค่าใช้จ่ายของแอร์ได้อย่างมาก

ฟิล์มกรองแสง 3M คริสตัลไลน์

ฟิล์มกรองแสง 3M คริสตัลไลน์

ฟิล์มกรองแสง 3M รุ่น คริสตัลไลน์ (Crystalline) ฟิล์มติดรถยนต์ใสแบบนาโน รุ่นท็อปสุดของ 3M ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยการนำฟิล์มบางที่ผลิตจากแผ่นโพลีเอสเตอร์มาวางซ้อนกันมากกว่า 200 ชั้น ทำให้ฟิล์มกรองแสง 3M สามารถป้องกันและลดการสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตได้มากถึง 99.99% และ รังสีอินฟราเรดได้สูงสุด 97% จึงช่วยปกป้องอุปกรณ์ภายในห้องโดยสาร รวมถึงช่วยปกป้องคุณและครอบครัวจากภัยของรังสีอัลตราไวโอเลตได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นฟิล์มใส จึงทำให้มีทัศนวิสัยในการมองเห็นชัดเจน อีกทั้งการติดฟิล์มรถยนต์ 3M รุ่นนี้ยังช่วยลดการสะท้อนของแสงแดดและความร้อน ทำให้อุณหภูมิเย็นเร็วและเย็นไวกว่าฟิล์มประเภทอื่นๆ จึงช่วยประหยัดพลังงานการทำงานของแอร์ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของฟิล์มกรองแสง 

 • ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M รุ่นคริสตัลไลน์ เป็นฟิล์มใส ทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นพื้นถนนโดยรอบได้คมชัด ทั้งกลางวันและกลางคืน
 • ฟิล์มกรองแสง 3M รุ่น คริสตัลไลน์ ไม่มีส่วนผสมของโลหะ ทำให้ไม่รบกวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ 
 • ฟิล์มช่วยลดเงาสะท้อนภายในห้องโดยสาร ทำให้ไม่มีเงาสะท้อนบนกระจกรบกวนสายตาขณะขับขี่
 • ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน เป็นฟิล์มกรองแสง ไม่มีส่วนประกอบของอนุภาคโลหะ หากติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M รุ่นนี้ไปนานๆ ก็ไม่เกิดสนิมขึ้นบนฟิล์มหรือตามขอบกระจก
 • หากเกิดอุบัติเหตุ ฟิล์มที่มีกาวเหนียวจะยึดกระจกไม่ให้แตกกระจาย จึงช่วยป้องกันเศษกระจกแตกกระเด็นได้

เหมาะกับรถยนต์ประเภทใด  

 • รถยนต์ที่นิยมและเหมาะกับการติดตั้งฟิล์มกรองแสง 3M รุ่น คริสตัลไลน์ คือ กลุ่มซูเปอร์คาร์เพราะเป็นรถที่มีกระจกโค้ง บาง ขนาดเล็กรับกับตัวรถ ทำให้แสงเข้าน้อย อีกทั้งมีคุณสมบัติที่แสงส่องผ่านได้มากและเป็นฟิล์มใสที่ป้องกันความร้อนได้สูงสุด สามารถมองเห็นวิสัยทัศน์ในการขับขี่ได้ชัดเจน
 • รถที่มีความเรียบหรู เช่น รถซีดาน ขนาด D-Segment รถคูเป้ รถ Crossover และ รถ SUV ที่ตกแต่งภายในอย่างเรียบหรูและผู้ขับขี่ต้องการโชว์ภายในรถ ซึ่งจะทำให้รถดูดี มีระดับมากขึ้น
 • รถที่ใช้งานทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ซึ่งฟิล์มกรองแสง จะลดการสะท้อนของกระจกขณะขับขี่ในตอนกลางวัน และเพิ่มวิสัยทัศน์การขับขี่ในตอนกลางคืน ทำให้ขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิค เพรสทีจ

ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิค เพรสทีจ 

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M รุ่น เซรามิค เพรสทีจ (Ceramic Prestige) คือ ฟิล์มติดรถยนต์ EV หรือรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ผลิตจากอนุภาคนาโน-เซรามิคขั้นสูงจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นฟิล์มเซรามิคแท้ ที่มีคุณสมบัติคล้าย รุ่น Ceramic Ultra Clear เป็นฟิล์มใสโทนสีฟ้า ขับขี่ได้สบายตา มีทัศนวิสัยในการขับขี่ ที่เคลียร์ และชัดเจน มีประสิทธิภาพป้องกันรังสีรังสีอินฟราเรดมากถึง 85-95% ป้องกันรังสียูวี 99% ลดความร้อนภายในห้องโดยสาร ทำให้ระบบแอร์ทำงานน้อยลง ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ ทำให้รถวิ่งได้ไกลขึ้น เหมาะกับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ต้องการประหยัดพลังงานในการขับขี่

จุดเด่นของฟิล์มกรองแสง 

 • จุดเด่นของการติดฟิล์มกระจกรถยนต์ EV ของ 3M คือ เป็นฟิล์มเซรามิคซุปเปอร์พรีเมี่ยมโทนสีฟ้า ช่วยให้ขับขี่ได้สบายตาทั้งกลางวันและกลางคืน และลดอาการตาล้าจากการขับขี่เป็นเวลานาน
 • เลือกความเข้มของฟิล์มได้ 3 ระดับ ตั้งแต่ เข้ม 40% เข้ม 60% และเข้ม 80% จึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวขณะขับขี่หรือการนั่งโดยสารได้ รวมถึงปกป้องผิวของคุณและอุปกรณ์ภายในรถยนต์ จากแสงยูวีต่างๆ ได้อย่างดี
 • ไร้สัญญาณรบกวน ทำให้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ภายในรถทำงานได้เต็มที่
 • ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น สำหรับรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ
 • ฟิล์มกรองแสงเซรามิค 3M รุ่นนี้ มีการรับประกันการใช้งานถึง 8 ปีเต็มมากกว่ารุ่นอื่นๆ

เหมาะกับรถยนต์ประเภทใด

 • เหมาะกับรถ EV หรือ รถไฟฟ้าทุกรุ่นในปัจจุบัน เพราะเป็นฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M ที่ถูกออกแบบให้ใช้กับรถยนต์ประเภทนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดแบตเตอรี่ และเพิ่มระยะทางการขับขี่ให้เดินทางได้ไกลขึ้น
ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิค อัลตร้าเคลียร์

ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิค อัลตร้าเคลียร์ 

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์เซรามิคแท้ จาก 3M รุ่น เซรามิค อัลตร้าเคลียร์ (Ceramic Ultra Clear) ผลิตจากอนุภาคนาโน-เซรามิค เมื่อมองจากภายนอกรถ จะเห็นเป็นฟิล์มสีเข้มทึบ มองไม่เห็นข้างใน เพิ่มความเป็นส่วนตัว แต่หากมองจากภายในรถจะเห็นเป็นฟิล์มใส ไม่ขุ่น และไม่ทึบ มองเห็นได้ชัดเจนในเวลากลางวัน ช่วยลดแสงจ้า แสงสะท้อนเข้าตาขณะขับขี่ นอกจากนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ในตอนกลางคืน ให้เห็นได้เคลียร์คัท ชัดเจน ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่ ซึ่งฟิล์มติดกระจกรถยนต์ 3M มีเทคโนโลยีที่ดูดซับความร้อนด้วยเทคโนโลยีนาโนเซรามิค ป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากถึง 95% และป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลตได้มากถึง 99% ช่วยลดแสงแดดที่ตกกระทบลงบนผิวหนัง ลดความร้อนภายในห้องโดยสาร ปรับให้แอร์ทำงานน้อยลง และมีอุณหภูมิที่เย็นสบายมากขึ้น

จุดเด่นของฟิล์นกรองแสง 

 • มีทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ชัดเจน เนื่องจากเป็นฟิล์มติดกระจกรถยนต์ 3M ที่เนื้อใส สีไม่ขุ่น ช่วยให้ขับรถได้อย่างสบายตาทั้งกลางวันและกลางคืน
 • ฟิล์มกรองแสงเซรามิค 3M เป็นฟิล์มโทนสีเทาฟ้า เลือกความเข้มได้หลายระดับ อีกทั้งเป็นฟิล์มที่ลดแสงแดดสะท้อน จึงทำให้ขับขี่ได้อย่างสบายตา
 • ไม่มีส่วนผสมของโลหะ จึงไม่มีสัญญาณรบกวนภายในห้องโดยสาร เช่น Wifi, Bluetooth และ GPS
 • ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M ป้องกันรังสีอินฟราเรดสูงถึง 95% ทำให้อุณหภูมิในรถเย็นสบายอย่างต่อเนื่อง และป้องกันรังสีจากแสงแดดสูงถึง 99% ปกป้องผิวหนังจากแสงแดด ที่เป็นสาเหตุของฝ้า มะเร็งผิวหนัง และช่วยป้องกันอุปกรณ์ภายในรถไม่ให้สีซีดจางจากแสงแดด

เหมาะกับรถยนต์ประเภทใด 

 • ฟิล์มกรองแสงเซรามิครุ่นฮิตสุดของ 3M มีความเข้มหลายระดับ เหมาะกับรถหลายประเภท และผู้ใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวขณะขับขี่
 • เหมาะกับรถที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น รถกระบะ รถปิคอัพ หรือผู้ที่ชอบขับขี่ในช่วงกลางคืน เพราะฟิล์มจะทำให้การมองเห็นนั้นมีความเคลียร์และชัดเจน
ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิค เอส อิดิชั่น

ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิค เอส อิดิชั่น

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์โทนสีเข้ม เท่ และใสเคลียร์จากภายใน ของ 3M รุ่น เซรามิค เอส อิดิชั่น (Ceramic S-Edition) เป็นฟิล์มโทนสีเข้ม ที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์เกรดพรีเมี่ยม และอนุภาคนาโนเซรามิคขนานแท้ หากมองจากภายนอก ฟิล์มจะมีความเข้ม เท่ และดุดัน แต่หากมองจากภายใน ก็ยังสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ บนท้องถนนได้อย่างชัดเจน สามารถลดเงาสะท้อนจากภายนอกและภายในได้ดี อีกทั้งยังป้องกันความร้อนจากรังสีอินฟราเรด 84% และรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มากถึง 99% แน่นอนว่า จะช่วยปกป้องผิวคุณและครอบครัวของคุณ รวมถึงป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ภายในห้องโดยสารเสื่อมสภาพเร็ว ที่สำคัญไม่ว่าจะแดดร้อนแค่ไหน อุณหภูมิในห้องโดยสารก็จะยังเย็นปกติ จึงประหยัดพลังงานของแอร์และประหยัดค่าบำรุงรักษาในระยะยาว

จุดเด่นของฟิล์นกรองแสง 

 • จุดเด่นของการติดฟิล์มรถยนต์ 3M ประเภทนี้ คือ ความเย็นสบายภายในห้องโดยสารตลอดการเดินทาง เพราะฟิล์มคุณภาพสูงจะลดค่าความร้อนภายในห้องโดยสารได้อย่างดีเยี่ยม
 • ปกป้องผิวของคุณตลอดการเดินทาง ด้วยการป้องกันรังสีจากแสงอาทิตย์ ที่เป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนังและการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
 • ไม่มีสัญญาณรบกวนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เข่น Easy pass, ไม่กั้นรถยนต์,  Bluetooth และโทรศัพท์เช่นเดียวกับฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M ประเภทอื่นๆ

เหมาะกับรถยนต์ประเภทใด 

 • ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M รุ่น Ceramic S-Edition เป็นฟิล์มเซรามิคที่ติดตั้งได้เฉพาะในโชว์รูมรถยนต์เท่านั้น จึงเหมาะกับคนที่ออกรถใหม่ และต้องการติดตั้งฟิล์มจากโชว์รูม
ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิคแอบโซลูท ซีรีส์

ฟิล์มกรองแสง 3M เซรามิคแอบโซลูท ซีรีส์

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M ในราคาประหยัด รุ่น เซรามิคแอบโซลูทซีรีส์ (Ceramic Absolute Series – AS) โดยแผ่นฟิล์มผลิตจากโพลีเอสเตอร์เกรดพรีเมียม และอนุภาคนาโน-เซรามิคแท้ ถึงเป็นฟิล์มราคาประหยัด แต่ก็โดดเด่นเรื่องความคมชัด แสงสะท้อนต่ำทำให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ฟิล์มมีความใส มองเห็นจากภายในได้ชัดเจน ขณะเดียวกันก็ป้องกันการมองเห็นจากภายนอก ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างดี ที่สำคัญป้องกันรังสีอินฟราเรด (IRR) ได้ถึง 81% และป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้ถึง 99% ช่วยลดความร้อนในห้องโดยสาร ทำให้ระบบแอร์ทำงานน้อยลง และประหยัดพลังงานมากขึ้น

จุดเด่นของฟิล์นกรองแสง 

 • ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M รุ่น Ceramic Absolute Series ไม่มีส่วนประกอบของโลหะ ทำให้สัญญาณหรือคลื่นต่างๆ เช่น Wifi, Bluetooth, easy pass และสัญญาณโทรศัพท์ ยังคงใช้งานได้ตามปกติ
 • เป็นฟิล์มสีเข้มมีแสงสะท้อนต่ำ ช่วยป้องกันการมองเห็นจากภายนอก
 • โดดเด่นเรื่องความคมชัด เคลียร์ ใส มั่นใจทุกการขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน
 • มีประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนได้ถึง 64% จึงช่วยลดความร้อนในห้องโดยสารได้อย่างดี

เหมาะกับรถยนต์ประเภทใด 

 • ฟิล์มกรองแสงรถยนต์เซรามิค 3M รุ่นนี้ เหมาะกับรถยนต์ประเภท City Car, Eco Car หรือ รถยนต์ขนาดเล็ก เพราะเป็นฟิล์มเซรามิคราคาประหยัด ใช้พื้นที่ติดไม่เยอะ มีราคาเริ่มต้นเพียง 6,900 บาทเท่านั้น
 • ส่วนรถที่เคยติดฟิล์มมาแล้ว ต้องการเปลี่ยนฟิล์มหรือฟิล์มเก่าที่ติดมาเสื่อมสภาพ ก็นิยมติดฟิล์มรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน สามารถติดตั้งได้ในร้านตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสง3M มากกว่า 400 ร้านค้าใกล้บ้านท่าน
ฟิล์มกรองแสง 3M ซี เอ็ม พลัส

ฟิล์มกรองแสง 3M ซี เอ็ม พลัส

ฟิล์มกรองแสง ซี เอ็ม พลัส (CM+) ฟิล์มกรองแสงรถยนต์รุ่นใหม่ จาก 3M เป็นฟิล์มเซรามิคคุณภาพ มีคุณสมบัติคล้ายกับฟิล์ม Ceramic Absolute แต่เป็นฟิล์มที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้มากกว่า เพราะเป็นฟิล์มที่มีสีดำสนิท ช่วยลดแสงสะท้อนภายใน ทำให้มองเห็นการขับขี่บนท้องถนนทั้งกลางวันและกลางคืนได้ดี ลดแสงภายนอก ให้ความเป็นส่วนตัว เพิ่มความสวยงาม ที่เข้ากับรถยุคใหม่ในปัจจุบัน

จุดเด่นของฟิล์นกรองแสง 

 • ฟิล์มกรองแสงเซรามิค 3M สามารถลดเงาสะท้อนทั้งจากภายนอกและภายในได้ ทำให้ภายในรถมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ช่วยให้มองเห็นทัศนวิสัยได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน รวมถึงเพิ่มความสวยงามให้รถดูดี มีสไตล์
 • ลดความร้อนสะสมภายในห้องโดยสารได้มากถึง 65% ทำให้ขับขี่สะดวกสบายมากขึ้น
 • ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 3M รุ่น CM+ ไม่มีส่วนประกอบของอนุภาคโลหะ ทำให้ไม่มีการรบกวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ เช่น Bluetooth, Gps, Easypass และโทรศัพท์
 • ป้องกันรังสีต่างๆ ได้มากถึง 99% ช่วยป้องกันความร้อนให้กับผู้ที่อยู่ในรถ และป้องกันการซีดจางของอุปกรณ์ในตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ฟิล์มกรองแสงเซรามิค 3M รุ่นนี้ มีการรับประกันการใช้งานถึง 7 ปี

เหมาะกับรถยนต์ประเภทใด

 • สำหรับฟิล์มกรองแสง รุ่น CM+ จาก 3M จะคล้ายกับฟิล์มกรองแสง 3M รุ่น Ceramic S-Edition คือ เป็นฟิล์มเซรามิค ที่เหมาะกับรถที่ออกใหม่ เพราะฟิล์มจะติดตั้งได้เฉพาะในโชว์รูมเท่านั้น