ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิก ฟิล์มกรองแสงประสิทธิภาพสูง พร้อมป้องกันยูวี

ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิก ฟิล์มกรองแสงประสิทธิภาพสูง พร้อมป้องกันยูวี
คนรักรถควรรู้
 • ฟิล์มเซรามิค สร้างจากการนำผงเซรามิคมาอัดรีดเป็นแผ่นบางๆ โดยกระบวนการทางความร้อน เพื่อให้ได้โครงสร้างที่แน่นทึบและมีความบริสุทธิ์สูง ทำให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ดี
 • ฟิล์มเซรามิค ต่างจากฟิล์มรถยนต์ทั่วไปที่มีความอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นและขึ้นรูปได้ง่าย แต่มีข้อจำกัดในด้านความแข็งแรงและทนความร้อนได้ไม่สูงมากนัก
 • ฟิล์มเซรามิค มีความโดดเด่นด้านวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน ป้องกันยูวีและอินฟาเรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน
 • ฟิล์มเซรามิคผลิตจากเทคโนโลยีสุดพิเศษ ไม่รบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ GPS หรือสัญญาณอื่นๆ
 • สามารถสังเกตฟิล์มเซรามิคปลอมได้จากรอยคราบกาว สีของตัวฟิล์ม ความเงางาม และสัญญาณดิจิทัลที่เข้าไม่ถึงในตัวรถ
 • ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิค 3M ที่ SPMS-EST โดดเด่นในการป้องกันรังสียูวี และความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัยและสมรรถนะในการขับขี่ มอบความเป็นส่วนตัวและไม่รบกวนสัญญาณดิจิทัล และทนทาน คุ้มราคา

แดดเมืองไทยสามารถทำความเสียหายให้อุปกรณ์ภายในรถยนต์ได้ จะดีกว่าไหมหากติดฟิล์มรถยนต์ที่ช่วยทั้งลดความร้อน ป้องกันรังสียูวี และช่วยปกป้องอุปกรณ์ภายในรถได้ ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิคจาก 3M เป็นฟิล์มที่มีคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมา นอกจากนี้ยังเป็นอนุภาคนาโนเซรามิค จึงช่วยป้องกันความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยการป้องกันรังสียูวีและอินฟราเรด ซึ่งจะมีดีกว่าฟิล์มทั่วไปแค่ไหน ไปอ่านได้ในบทความนี้เลย

ฟิล์มเซรามิค คืออะไร

ฟิล์มเซรามิค คืออะไร

ฟิล์มเซรามิค คือ วัสดุประเภทหนึ่งที่มีโครงสร้างเป็นเนื้อแน่นและแข็งแรง ซึ่งมีสารประกอบอนินทรีย์ เช่น ซิลิกอน ไนไตรด์ อะลูมิเนียมออกไซด์ เป็นต้น ต่างจาก ฟิล์มปรอทที่ผสมไอโลหะ ฟิล์มเซรามิคถูกสร้างขึ้นมาจากการนำผงเซรามิคมาอัดรีดเป็นแผ่นบางๆ โดยกระบวนการทางความร้อน เช่น การอบหรือการกลั่นตัวด้วยความร้อนสูง เพื่อให้ได้โครงสร้างที่แน่นทึบและมีความบริสุทธิ์สูง โครงสร้างจะเป็นผลึกของสารประกอบอนินทรีย์ต่างๆ ที่จัดเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบในระดับโมเลกุล ทำให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ดี

ฟิล์มรถยนต์เซรามิค ต่างจากฟิล์มทั่วไปอย่างไร

ฟิล์มรถยนต์ทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวัน มักจะทำมาจากพอลิเมอร์ประเภทพลาสติก เช่น พอลิเอทิลีน (PE), พอลิโพรพิลีน (PP), พอลิไวนิลคลอไรด์ (PVC) เป็นต้น ซึ่งมีโครงสร้างเป็นสายโซ่ยาวของโมเลกุลพอลิเมอร์ที่เรียงตัวแน่นกันอย่างไม่เป็นระเบียบ ลักษณะโครงสร้างของพอลิเมอร์เหล่านี้จะมีความอ่อนนุ่ม สามารถยืดหยุ่นและขึ้นรูปได้ง่าย ทำให้เหมาะสำหรับการผลิตเป็นฟิล์มยืดหยุ่นทั่วไป แต่ก็มีข้อจำกัดในด้านความแข็งแรงและทนความร้อนได้ไม่สูงมากนัก

ส่วนฟิล์มเซรามิคแตกต่างจากฟิล์มทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งในเรื่องของวัตถุดิบ กระบวนการผลิต และคุณสมบัติ ฟิล์มเซรามิคผลิตจากสารประกอบอนินทรีย์ เช่น ซิลิกอน เซรามิค หรือโลหะออกไซด์ เป็นต้น ซึ่งต้องผ่านกระบวนการอัดรีด แล้วนำไปอบหรือหลอมด้วยความร้อนสูง ในขณะที่ฟิล์มทั่วไปสามารถผลิตโดยการหล่อเป็นแผ่นบางๆ นอกจากนั้นยังมีโครงสร้างเป็นผลึกที่เรียงตัวเป็นระเบียบอย่างแน่นทึบ มีความแข็งแรง ทนความร้อนและสารเคมีได้ดี รวมถึงโปร่งแสงและนำคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าได้ดีกว่าอีกด้วย

ติดฟิล์มรถยนต์เซรามิค ดีอย่างไร

ติดฟิล์มรถยนต์เซรามิค ดีอย่างไร

ฟิล์มรถยนต์เซรามิคเป็นฟิล์มที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง มีกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่ได้มาตรฐาน จึงโดดเด่นเหนือฟิล์มทั่วไป ด้วยการมอบประสิทธิภาพและคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ดังนี้

วิสัยทัศน์ที่ชัดเจน

ฟิล์มเซรามิคให้ความใสระดับสูง กรองแสงสะท้อนและแสงจ้าได้ดีเยี่ยม แต่ยังคงทัศนวิสัยที่คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย มั่นใจไร้กังวล เหมาะกับผู้ขับขี่ทุกประเภท โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับขี่บนท้องถนนเป็นเวลานาน

ป้องกันรังสียูวีได้

ฟิล์มเซรามิคสามารถกรองรังสียูวีได้มากกว่า 99% ปกป้องผิวหนังและดวงตาจากอันตรายของรังสียูวี รักษาภายในรถยนต์ให้คงสีสันสดใส ไม่ซีดจาง

ป้องกันรังสีอินฟราเรดอย่างมีประสิทธิภาพ

ฟิล์มเซรามิคช่วยลดความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้ดีกว่าฟิล์มทั่วไป ทำให้ภายในรถเย็นสบาย ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ จึงทำให้ประหยัดพลังงาน ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ

ไม่รบกวนสัญญาณ

ฟิล์มเซรามิคผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ไม่รบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือ GPS หรือสัญญาณอื่นๆ

ทำให้ใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สะดวก เชื่อมต่อง่ายโดยไม่ต้องกังวล เหมาะกับยุคดิจิทัลที่ต้องการการติดต่อสื่อสารอยู่เสมอ

ช่วยให้รถเย็นสบาย

ฟิล์มเซรามิคช่วยลดความร้อนจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในรถจึงเย็นสบายโดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศด้วยอุณหภูมิต่ำ

ให้ความเป็นส่วนตัว

ฟิล์มเซรามิคความเข้มสูงบางรุ่นมีระดับความทึบแสงให้เลือก ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันการมองเห็นจากรอบข้าง ทำให้มองเข้ามาภายในได้ไม่ชัดเจน เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

คุ้มค่า ใช้งานได้นาน

ฟิล์มเซรามิคผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทานต่อสภาพอากาศ ใช้งานได้ยาวนาน 5-10 ปี โดยไม่ซีดจาง คุ้มค่าแก่การลงทุน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

ระวัง! ฟิล์มเซรามิคปลอม ดูได้อย่างไร

ระวัง! ฟิล์มเซรามิคปลอม ดูได้อย่างไร

ฟิล์มรถยนต์เซรามิคได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นหลายประการ แต่ทว่าฟิล์มเซรามิคปลอมก็ระบาดเกลื่อนตลาด หลอกผู้บริโภคด้วยราคาที่ถูกกว่า ซึ่งเป็นฟิล์มที่มีประสิทธิภาพต่ำ เสื่อมเร็ว อาจทำให้กระจกเป็นรอย และยังรบกวนสัญญาณดิจิทัลอีกด้วย โดย SPMS-EST มีวิธีการเปรียบเทียบฟิล์มเซรามิคของแท้กับของปลอม ดังนี้

คราบกาว

ฟิล์มเซรามิคปลอมจะทิ้งคราบกาวไว้มากหลังจากลอกออก และอาจมีคราบกาวเกาะอยู่เต็มบานกระจก ส่วนฟิล์มเซรามิคแท้จะทิ้งคราบกาวไว้น้อยกว่า

สีฟิล์ม

ฟิล์มเซรามิคปลอมจะเป็นสีดำเข้มทั้งภายในและภายนอก ส่วนฟิล์มเซรามิคแท้ถ้ามองจากด้านนอกจะเป็นสีเข้ม แต่หากมองจากด้านในจะเป็นสีใสสว่างชัดเจน

ความเงางาม

ฟิล์มเซรามิคปลอมจะมีความเงางามและแวววาวมากกว่าปกติคล้ายกระจกเงา ส่วนฟิล์มเซรามิคแท้จะมีความเงางามน้อย เพราะมีค่าสะท้อนแสงต่ำ คือไม่เกิน 8% นั่นเอง

สัญญาณดิจิทัล

ฟิล์มเซรามิคปลอมจะมีสารโลหะเจือปนอยู่ จึงทำให้รบกวนสัญญาณดิจิทัล ทำให้อุปกรณ์ที่ใช้งานเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อาจมีปัญหา เช่น วิทยุไม่ชัด สัญญาณ GPS ช้า สแกน Easy Pass ไม่ผ่าน เป็นต้น ส่วนฟิล์มเซรามิคแท้ไม่มีสารโลหะเป็นส่วนผสม จึงไม่รบกวนสัญญาณดิจิทัล

ฟิล์มติดรถยนต์เซรามิคจาก 3M ดีอย่างไร

ฟิล์มเซรามิคจาก 3M มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการป้องกันรังสียูวีและความร้อนจากแสงอาทิตย์อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีความทนทานสูง ช่วยลดแสงสะท้อนในระหว่างการขับขี่ ทำให้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและสมรรถนะในการขับขี่ได้ ทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวสูง และไม่รบกวนสัญญาณดิจิทัลอีกด้วย โดยฟิล์มเซรามิคของ 3M มีหลายรุ่นมาแนะนำ ดังนี้

 • ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น Ceramic Prestige
 • ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น Ceramic Ultra Clear 
 • ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น Ceramic S-Edition 
 • ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น Ceramic Absolute Series
 • ฟิล์มเซรามิค 3M รุ่น CM Plus

หากสนใจฟิล์มเซรามิคของ 3M สนใจสอบถามหรือสั่งซื้อได้กับ SPMS-EST ผู้จัดจำหน่ายฟิล์มติดรถยนต์ที่ให้บริการอย่างมืออาชีพ เพราะเรามีทีมงานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์มากมาย เราคือผู้จัดเพียงรายเดียวของประเทศไทย ที่พร้อมให้บริการอย่างตอบโจทย์ทุกความต้องการ

สรุป

ฟิล์มเซรามิค คือ ฟิล์มกรองแสงชนิดหนึ่งที่ผลิตจากวัสดุเซรามิคที่มีคุณสมบัติพิเศษในการสะท้อนรังสีความร้อนและรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่นของฟิล์มเซรามิค คือ ความสามารถในการลดความร้อนจากแสงแดดได้ดีมาก ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานในการใช้เครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องภายในรถยนต์จากการซีดจางและเสื่อมสภาพเนื่องจากรังสี UV รวมถึงมีความทนทานต่อการขูดขีด และไม่รบกวนสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์อีกด้วย

SPMS-EST ขอแนะนำให้ใช้ฟิล์มรถยนต์เซรามิคของ 3M เพราะเป็นของแท้แน่นอน 100% และยังเป็นฟิล์มที่มีคุณภาพสูงจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลกอีกด้วย

แชร์บทความนี้